Tin tức - Sự kiện
Tết ấm đến với mọi nhà, mọi người.
Tết ấm đến với mọi nhà, mọi người.
 

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, và đã thành thường lệ, những ngày giáp tết, gác lại mọi công việc gia đình, cơ quan bận rộn, những đoàn công tác của lãnh đạo từ tỉnh đến địa phương, các đoàn thiện nguyện khắp ở mọi miền lại lên đường mang theo những món quà tết ấm áp đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.... Những món quà tết, những tình cảm cộng đồng đẹp đẽ cứ thế được trao đi, không ngừng nối dài, nhân lên, lan tỏa vì mục tiêu đảm bảo tết ấm đến với mọi nhà, mọi người.


Hoạt động chăm lo cho các gia đình người có công, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, hỗ trợ người nghèo dịp Tết đã trở thành nề nếp, triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh tới cơ sở, nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân. Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hỗ trợ cho người nghèo, UBMTTQ xã phối hợp chặt chẽ với cán bộ LĐ-TB&XH  tiến hành rà soát kỹ các gia đình chính sách, hộ nghèo tại  địa phương. Từ đó làm cơ sở tổ chức vận động, kêu gọi nguồn đóng góp từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm; thực hiện nghiêm túc việc quản lý chặt chẽ các nguồn hỗ trợ, tổ chức trao quà, thăm hỏi đúng đối tượng, chu đáo, minh bạch, không bỏ sót.

Năm nay Chính phủ tặng 192 xuất quà cho các gia đình chính sách, UBND tỉnh Hải Dương tặng 205 xuất quà trị giá 500.000 tiền mặt và quà trị giá 200.000 đ; UBND xã tặng 8 xuất quà trị giá 300.000 đồng.Cùng với việc triển khai thực hiện nghiêm túc công tác chăm lo tết cho các đối tượng theo quy định của Nhà nước, để có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho người nghèo, ngay từ cuối năm 2020, Ủy Ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, các Hội đặc thù đã phát động, vận động sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm và cộng đồng trong việc chung tay giúp đỡ các đối tượng chính sách khó khăn và người nghèo trên địa bàn xã.Năm nay 32 hộ nghèo của xã được UBND tỉnh tặng 32 xuất quà trị giá 300.000 đ/ xuất; UBMTTQ huyện tặng 32 xuất trị giá 500.000 đ/ xuất. 16 hộ khó khăn được UBND huyện tặng 16 xuất quà trị giá 300.000 đ/ xuất.   Tính đến ngày 3/2, Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận được các xuất quà từ các hội trong đó: Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 10 xuất, hội chữ thập đỏ xã tặng 16 xuất; Hội khuyến học huyện tặng 3 xuất; Hội phụ nữ huyện tặng 3 xuất, hội phụ nữ xã tặng 8 xuất.Cùng các cá nhân tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn. UBMTTQ xã tiếp tục tổng hợp các xuất quà của các cá nhân, tổ chức và trích nguồn kinh phí của UBMTTQ xã để tổ chức thăm tặng quà.

Trước diễn biến phúc tạp của dịch Covi-19 trên địa bàn tỉnh, Đảng uỷ, UBND xã đã chỉ đạo các cơ sở thôn, các hội đoàn thể chia tổ nhỏ để tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ khó khăn trên địa bàn xã đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Ðể Tết cổ truyền đến với mọi nhà vui tươi, an lành, ngoài chăm lo vật chất đảm bảo không ai bị thiếu đói ngày Tết; các cấp, ngành cũng tăng cường các biện pháp quản lý, thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách an sinh xã hội đồng thời quản lý tốt và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, ăn chặn tiền, quà hỗ trợ các đối tượng chính sách, người nghèo… Qua đó, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là hành trang để Đảng bộ và nhân dân xã Thanh An bước vào năm mới 2021 với sự tự tin, khơi dậy niềm tự hào và khát vọng dân tộc, đưa đất nước ta vững bước trên con đường phát triển nhanh và bền vững.

Tết đến, xuân về luôn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc, như sợi dây gắn kết mỗi người gần lại với nhau hơn. Và với người nghèo, đó là sự ấm áp, là những món quà đong đầy tình yêu thương. Với cộng đồng, đó là sự đoàn kết, san sẻ, cùng chung tay mang đến cho nhau những điều tốt đẹp. Tết đã chuẩn bị gõ cửa từng nhà và có một điều chắc chắn rằng, ai ai cũng được đón một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

 

 


 
Các bài liên quan
UBND xã Thanh An phối hợp Công đoàn cơ sở xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. (18/01/2021)
HĐND xã Thanh An khoá XXI tổ chức thành công kỳ họp thứ XII. (06/01/2021)
UBND xã Thanh An tổ chức tập huấn Cải cách hành chính năm 2021. (06/01/2021)
Đội văn nghệ xã Thanh An tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2020. (17/11/2020)
Thanh An tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng với nhân dân. (15/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay66 
 Hôm qua24
 Tuần này66 
 Tất cả185018 
IP: 3.236.225.157